Ngất ngây trước cảnh đẹp tựa tranh vẽ của đồi cỏ hồng hoang sơ ở Đức Trọng

0
496

Là một tín đồ nghiện “sống ảo” nhất định không thể bỏ lỡ vẻ đẹp thơ mộng đẹp tựa tranh vẽ của đồi cỏ hồng ở Đức Trọng trong những cuối năm này. Cùng vivuvietnam.net xách ba lô lên để đến khám phá xem có gì thú vị không nhé!

Lạc bước đến đồi cỏ hồng, bạn không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh hoang cơ, tươi đẹp ở Masara. Vẻ đẹp nơi đây càng thêm lãng mạn khi có sự xuất hiện của cỏ hồng.

Vẻ đẹp Masara càng thêm lãng mạn khi có sự xuất hiện của cỏ hồng.
Vẻ đẹp Masara càng thêm lãng mạn khi có sự xuất hiện của cỏ hồng.

Nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng tầm 45km với một quần thể của rất nhiều ngọn đồi tràn ngập sắc hồng, vẽ nên khung cảnh đẹp tựa mây trời, đắm chìm vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà chẳng cần phải chen chúc.

Gây thương nhớ với cái tên độc đáo là Masara, khu vực đồi cỏ hồng nằm ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây đang trở thành điểm hẹn thân thuộc, thu hút đông đảo giới trẻ đến trekking, cắm trại và săn ảnh đẹp… Sau này dần dần đồi cỏ hồng Đức Trọng được mọi người rỉ tai nhau biến nơi đây trở thành diểm hẹn nổi tiếng trong cộng đồng du lịch.

Khung cảnh lãng mạn tại khu vực đồi cỏ hồng
Khung cảnh lãng mạn tại khu vực đồi cỏ hồng

Masara gây thương nhớ với cảnh sắc tuyệt đẹp, mỗi mùa khoác một vẻ đẹp riêng. Nếu như cả thung lũng tràn ngập sắc xanh của cỏ non xanh mướt vào khoảng tháng 1 , 2 thì nơi đây lại thay chiếc áo mới trong màu vàng cỏ cháy trong tháng 3, 4.

Đặc biệt nhất là những ngày tháng cuối năm, đẹp nhất vào tháng 11, một màu hồng phớt lãng mạn bao phủ cả quả đồi, vẽ nên một khung cảnh đẹp tựa như tranh.

Một màu hồng phớt lãng mạn bao phủ cả quả đồi
Một màu hồng phớt lãng mạn bao phủ cả quả đồi

Để vào khu vực đồi hoang sơ, du khách phải băng qua một con đường đất khá sâu nhưng khi tới nơi, mở ra trước mắt là vẻ đẹp lãng mạn với những ngọn đồi nhấp nhô, xa xa thỉnh thoảng xuất hiện vài gốc thông cô đơn… Những hàng cây lặng lẽ vươn mình bền bỉ theo tháng năm, biến nơi đây thành điểm hẹn cắm trại lý tưởng cho những chiếc lều cắm trại qua đêm.

Bao trùm lên khung cảnh nguyên sơ và thanh bình, yên ả ấy, một lớp cỏ hồng e ấp nảy mầm đan xen giữa những mảng màu xanh của cỏ non, dệt nên một thảm màu tuyệt đẹp như những đường nét hài hòa từ bàn tay của người họa sĩ.

Khung cảnh nguyên sơ và thanh bình ở khu vực cỏ hồng
Khung cảnh nguyên sơ và thanh bình ở khu vực cỏ hồng

Đứng trước Masara rộng lớn, con người ta dường như cảm giác bản thân thật nhỏ bé trước thiên nhiên vĩ đại. Sự yên ả với tiếng gió và lá thông reo, mang theo tiếng chim thỉnh thoảng ríu rít từ những gốc cây cô đơn khiến mọi muộn phiền bỗng tan biến trong phút chốc.

Giữa bức tranh thiên nhiên tươi đẹp ấy, chẳng cần bạn phải tạo dáng cầu kỳ, mọi góc đứng đều trở thành khung hình tuyệt hảo cho ra những bức ảnh “triệu like”

Trải nghiệm cắm trại tại Masara cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình
Trải nghiệm cắm trại tại Masara cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình

Không đơn thuần chỉ là nơi để săn ảnh đẹp, trải nghiệm cắm trại tại Masara cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình, sẽ là chuyến dã ngoại cuối tuần khó quên đấy.