Thích thú với mô hình Nón lá thư pháp khổng lồ ở bến Ninh Kiều

0
737

Nhiều du khách khi đến bến Ninh Kiều, Cần Thơ trong thời gian gần đây khá thích thú với mô hình chiếc nón lá thư pháp khổng lồ có viết chữ thư pháp bên trên.

Mô hình chiếc nón lá thư pháp khổng lồ được tạo ra từ hàng trăm chiếc nón lá do chị Đào Thị Cẩm Sương – một nghệ nhân thư pháp ở Cần Thơ lên ý tưởng và thực hiện. Chị Sương cho biết, chị có ý tưởng từ tình yêu mảnh đất quê hương và con người Ninh Kiều, chị muốn làm điều gì đó đóng góp cho quê hương.

Chiếc nón lá thư pháp khổng lồ tại bến Ninh Kiều

Vì có sở thích về viết thư pháp nên chị nảy ra ý nghĩ sẽ làm một chiếc nón lá thư pháp khổng lồ độc đáo, mọi kinh phí thực hiện do một công ty tài trợ.

Để làm nên chiếc nón lá đặc biệt này, chị Sương đã mất hết 89 ngày để viết thư pháp lên 540 chiếc nón lá và tìm kết nối để tạo ra sản phẩm hoàn thiện. Trên những chiếc nón lá là chữ viết, địa danh  của tỉnh Cần Thơ, những câu ca dao tục ngữ về con người và quê hương bến Ninh Kiều và các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam.

Trên mỗi chiếc nón được viết chữ thư pháp

Chiếc nón lá thư pháp khổng lồ này có đường kính hơn 8m, chiều  dài tính từ chóp nón đến vành nón là 4m, còn chiều dài tính từ chóp nón đến mặt đất khoảng 6m. Những chiếc nón lá được viết thư pháp sắp xếp nghệ thuật vừa tạo điểm nhấn vừa thu hút mọi ánh nhìn.

Nhiều du khách tham quan đến đây tỏ ra khá thích thú với công trình độc đáo và ấn tượng này. Nhiều người đã đến và chụp hình lưu niệm tại đây. Hiện tại, công trình chiếc nón lá thư pháp khổng lồ được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận đạt kỷ lục với nội dung “Mô hình nón lá thư pháp lớn nhất Việt Nam”.